Connect with us

Cổng Thông Tin 247

TP Đà Nẵng: Dân bao vây nhà máy gây ô nhiễm

Điểm Tin

TP Đà Nẵng: Dân bao vây nhà máy gây ô nhiễm

Ngày 14-12, hàng trăm người dân quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã bao vây nhà máy thép của Công ty CP Thép Dana – Ý (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và nhà máy thép Dana Úc (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) với lý do 2 nhà máy này thải khói bụi, nước thải ô nhiễm trực tiếp ra môi trường.

Người dân ở đây cho biết đã nhiều lần phản ánh sự việc lên chính quyền địa phương yêu cầu xử lý nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn không chấm dứt.

Theo ông Mai Xuân Thọ – Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên – khí bụi và nước thải của 2 nhà máy này khiến nhiều người dân mắc các bệnh về hô hấp. Ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết đã tiếp nhận sự việc và cử lực lượng chức năng đến hiện trường bảo vệ trật tự. Ông Hành cũng thừa nhận 2 nhà máy này khi sản xuất có gây ra tình trạng ô nhiễm.

TP Đà Nẵng: Dân bao vây nhà máy gây ô nhiễm
Dù mưa rất lớn, người dân vẫn đứng trước nhà máy thép của Công ty CP Thép Dana – Ý để phản đối

“Chúng tôi đề nghị người dân giữ bình tĩnh để không vi phạm pháp luật. Chúng tôi đã đề xuất TP Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra các nhà máy thép này, có sự tham gia của người dân địa phương, để giám sát việc xả thải đúng yêu cầu” – ông Hành cho biết.

Tin-ảnh: B.Vân

Theo NLD

TP Đà Nẵng: Dân bao vây nhà máy gây ô nhiễm
Đánh giá bài viết

Comments

comments

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Điểm Tin

To Top