Connect with us

Cổng Thông Tin 247

Tinh binh của quý ông sụt giảm do thiếu chất gì?

Khỏe

Tinh binh của quý ông sụt giảm do thiếu chất gì?

Cơ thể thiếu kẽm sẽ làm giảm ham muốn, là nguyên nhân lớn nhất khiến giảm số lượng tinh trùng.

Bên lề buổi họp báo tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia ngày 22/5, Ths.BS Trần Khánh Vân, Phó trưởng khoa Vi chất dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng quốc gia) cảnh báo: “Nam giới yếu sinh lý, tinh trùng giảm là do thiếu kẽm”.

Tinh binh của quý ông sụt giảm do thiếu chất gì?

Tinh trùng quý ông suy giảm do thiếu vi chất dinh dưỡng. 

Theo BS Vân, nam giới thường xuyên mất kẽm nhưng không được bổ sung đầy đủ trong khi kẽm đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tuyến tiền liệt. Hàm lượng kẽm trong cơ thể nam giới nếu ở mức thấp sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Phần lớn những căn bệnh về tuyến tiền liệt ở mức ác tính đều có nguyên nhân do hàm lượng kẽm thấp. Việc bổ sung thêm chất này được cho là giúp hạn chế tình trạng phì đại tuyến tiền liệt. Thông thường, tuyến tiền liệt sẽ bị đau ở những người đang gặp phải những rắc rối về đường tiểu như tình trạng tiểu không kiểm soát hoặc sự lưu thông nước tiểu kém.

Kẽm được đánh giá là có khả năng làm tăng quá trình sản xuất hormone testosterone, giúp nâng cao khả năng ham muốn của nam giới, số lượng và khả năng di động của tinh trùng. Sự thiếu hụt kẽm sẽ làm mức testosterone sụt giảm, đặc biệt là ở những người đã có tuổi.

Kết quả là hệ thống cơ bắp giảm sút, không còn săn chắc và khỏe mạnh. Kẽm còn làm hạ thấp lượng hormone nữ giới và Prolactin trong cơ thể nam giới. Loại hormone này khá quan trọng vì chúng giúp mang lại sự nở nang cho bộ ngực của người đàn ông. Ngoài ra, kẽm cũng là chất dinh dưỡng có khả năng cải thiện tình trạng hói đầu của các quý ông.

Các chuyên gia cũng cho biết, kẽm là khoáng chất quan trọng trong chức năng tình dục nam giới và bảo vệ chất dinh dưỡng chống ung thư tuyến tiền liệt.

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng cho biết, kẽm rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục của nam giới nói riêng. Chế độ ăn uống của họ nên cung cấp đủ yếu tố vi lượng này.

Tinh binh của quý ông sụt giảm do thiếu chất gì?

Thịt bò là thực phẩm dồi dào kẽm.

Để có đủ lượng kẽm cần thiết, nên ăn những thực phẩm có nhiều protein vì các protein chứa một lượng lớn khoáng chất này, đặc biệt là thịt đỏ – nguồn cung cấp kẽm dồi dào, trong hải sản, thịt bò, gà, thịt lợn, trứng, rau củ có màu vàng đậm. 

Theo Dân Việt

Tinh binh của quý ông sụt giảm do thiếu chất gì?
Đánh giá bài viết

Comments

comments

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Khỏe

To Top