Connect with us

Cổng Thông Tin 247

Những điều kỳ diệu

Điểm Tin

Những điều kỳ diệu

Họ đã vượt lên số phận nhờ nghị lực phi thường và lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia của bạn bè, đồng nghiệp và tổ chức Công đoàn

Hơn 4 năm kể từ khi trải qua cuộc phẫu thuật tim hiểm nghèo, cuộc sống của cậu bé Lâm Chấn Khang (9 tuổi) đã có rất nhiều thay đổi. Gặp lại Khang trong một buổi họp mặt con CNVC-LĐ khó khăn do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức mới đây, tôi vô cùng bất ngờ khi thấy em đã lớn phổng phao, tự tin cùng bạn bè bước lên sân khấu chứ không còn là cậu bé gầy nhom, xanh xao của hơn 4 năm về trước.

Hạnh phúc khi con vui cười

Đi cùng Khang là mẹ em, chị Nguyễn Thị Bé Ngân, công nhân (CN) Công ty Dinsen Việt Nam (quận Bình Tân). Từ lúc sinh ra, Khang đã kém may mắn hơn những đứa trẻ cùng trang lứa khi vừa bị bệnh tim vừa khiếm khuyết về thính giác. Ngay cả khi bị bệnh tật hành hạ, em cũng không biết phải diễn tả ra sao. Mỗi lần nhìn biểu hiện mệt nhọc trên gương mặt con, chị Ngân lại thấy lòng mình đau đớn. Càng lớn, bệnh tim của Khang càng trở nặng nhưng việc chữa trị bệnh cho con đối với vợ chồng chị Ngân là thử thách quá lớn bởi chi phí phẫu thuật (hơn 50 triệu đồng), anh chị không có khả năng xoay xở. Cuối cùng, chị quyết định tìm đến Công đoàn (CĐ) công ty để nhờ hỗ trợ. Kết quả là không lâu sau, bé Khang đã được chương trình “Trái tim nghĩa tình” của LĐLĐ TP HCM tiếp sức.

Những điều kỳ diệu
Lãnh đạo Thành ủy TP HCM và LĐLĐ TP thăm anh Trần Minh Hiệp, công nhân Công ty Dịch vụ công ích quận Gò Vấp (bìa phải), được mổ tim miễn phí từ chương trình “Trái tim nghĩa tình”

Ngày 19-6-2012, Khang được phẫu thuật miễn phí. Chị Ngân kể: “Mấy năm nay, cháu đã đến trường. Dù không thể tiếp thu bài vở như những đứa trẻ bình thường nhưng nhìn con đùa nghịch, vui cười, vợ chồng tôi thấy rất hạnh phúc. Từ ngày con bệnh, tôi chỉ hy vọng con được khỏe mạnh và cuối cùng niềm hy vọng mong manh ấy đã thành hiện thực. Tôi không thể nào quên sự giúp đỡ của đồng nghiệp, của các cán bộ CĐ công ty và chương trình “Trái tim nghĩa tình”.

“Tôi đã mãn nguyện!”

Đối với vợ chồng anh Dương Quang Hồng (Trung tâm Y tế dự phòng quận 10, TP HCM), cái Tết năm nay là trọn vẹn nhất khi ước mơ đón năm mới trong ngôi nhà khang trang đã thành hiện thực. Tôi còn nhớ rất rõ niềm vui sướng của vợ chồng anh khi mái ấm được LĐLĐ quận 10 bàn giao vào mấy tháng trước, nhất là vợ anh, dù mệt mỏi nhưng đôi mắt vẫn ánh lên niềm hạnh phúc. Chị nói đây chính là thời gian vui vẻ nhất của chị từ khi mắc phải căn bệnh ung thư phổi quái ác.

Anh Hồng kể suốt 13 năm từ ngày chị bệnh, gia đình không lúc nào hết khó khăn. Bao nhiêu tiền của, thời gian anh dồn hết để đổi lấy hy vọng sống cho chị. Những tháng ngày đằng đẵng cùng chị chiến đấu với bệnh tật khiến kinh tế gia đình kiệt quệ. Ước mơ xây nhà vì thế lại càng xa vời dù nhiều đêm chị phải bắc ghế ngồi trước cửa nhà đến 1-2 giờ sáng vì không chịu nổi không khí ẩm mốc, nóng bức bên trong. Tình trạng ấy kéo dài đến cuối năm 2015, nhà anh bị sập do mưa lốc. Bế tắc, anh Hồng đành tìm đến sự hỗ trợ của CĐ cơ sở và được LĐLĐ quận 10 hỗ trợ. Biết tin, vợ chồng anh mừng rơi nước mắt. Khi căn nhà khởi công, anh em, bạn bè, hàng xóm xúm nhau hỗ trợ nên không lâu sau, ngôi nhà đã hoàn tất. Ngày nhận quyết định bàn giao, đôi tay anh cứ run run vì xúc động: “Giờ thì tôi có thể buông xuống nỗi lo về chỗ ở để tiếp tục cùng vợ chiến đấu với bệnh tật”.

Mang niềm vui sum họp

Nhắc đến các hoạt động chăm lo của tổ chức CĐ TP không thể không kể đến “Tấm vé nghĩa tình”, một trong những chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Được tổ chức chu đáo và mất nhiều công sức nhưng chương trình đã được duy trì liên tục suốt 9 năm qua bởi hơn ai hết, tổ chức CĐ hiểu rằng “mỗi tấm vé trao đi là sẽ có thêm một gia đình CN được đoàn tụ”. Chị Nguyễn Thị Nhuận (quê Nghệ An, CN Công ty TNHH Kollan Việt Nam – KCX Linh Trung 1) chính là một trong những trường hợp như thế. Gặp lại chị trong ngày đầu tiên tiễn CN về quê ăn Tết hôm 25 tháng chạp năm Bính Thân, chị vẫn chưa hết bồi hồi, xúc động bởi Tết năm nay cũng chính là giỗ đầu của mẹ chị. Chị nói: “Hơn cả mong mỏi được đoàn tụ, tôi muốn được về quê thắp cho mẹ nén nhang. Sự giúp đỡ kịp thời của CĐ đã giúp tôi làm tròn chữ hiếu”.

Suốt nhiều năm qua, chị Nhuận luôn cố gắng làm việc để lo cho cha mẹ bởi cha chị bị tai biến không thể làm việc trong khi các em còn nhỏ. Năm trước, mẹ chị lại đột ngột qua đời vì bệnh tật, nỗi đau chồng chất nhưng chị vẫn cố gắng vượt qua để lo cho 2 em ăn học. Chị Nhuận chỉ là một trong số gần 5.500 CN có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trọn niềm vui sum họp từ sự quan tâm chăm lo của tổ chức CĐ TP.

Bài và ảnh: THANH NGA

Theo NLD

Những điều kỳ diệu
Đánh giá bài viết

Comments

comments

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Điểm Tin

To Top