Connect with us

Cổng Thông Tin 247

Khi nào nên bắt đầu quan hệ tình dục?

Khỏe

Khi nào nên bắt đầu quan hệ tình dục?

“Theo quan điểm của tôi, việc quan hệ tình dục bắt đầu khi cả nam và nữ đã đủ tự tin và có điều kiện”, bác sĩ Dung cho hay.

Khi nào nên bắt đầu quan hệ tình dục?

Khi đủ đủ tự tin và có điều kiện là có thể quan hệ tình dục.

BS sản khoa Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, TT Y tế Lao động Thái Hà cho biết, khi các cặp đôi đủ tự tin và sức khỏe là có thể quan hệ tình dục.

Theo bác sĩ Dung, tùy tình hình sức khỏe của từng người mà “chuyện ấy” có thể diễn ra. Có người 30 tuổi, họ vẫn chưa một lần quan hệ tình dục vì họ thiếu tự tin hoặc không đủ sức khỏe.  

BS Dung phân tích: Mặc dù trong quy định là 19 tuổi mới được quan hệ tình dục vì lúc đó đủ cả về mặt pháp lý lẫn sức khỏe. Tuy nhiên người A sức khỏe ổn định còn người B thì không hoặc họ chưa chuẩn bị được về tâm lý thì họ vẫn chưa thể bắt đầu.

Theo tư vấn của chuyên khoa sản phụ khoa, tầm 19-20 tuổi bắt đầu quan hệ tình dục là được. Tuy nhiên, ở độ tuổi học hành thì không nên. Chẳng hạn: Ở tuổi 18 mới là tuổi bắt đầu trưởng thành, lúc này tình yêu còn khá bồng bột, chỉ cần một cái nắm tay thôi cảm xúc đã ngọt ngào, tối về có khi mất ngủ chứ chưa cần phải làm “chuyện ấy”.

Vì thế, các cặp đôi nên tính đến chuyện có việc làm, tự nuôi sống bản thân mình trước thì khi đó họ có quyền làm những gì mình thích, quan hệ trước hôn nhân hay sau hôn nhân cũng không thành vấn đề.

Và hơn thế nữa, các bạn trẻ cũng nên định hướng mục tiêu cuộc đời. Có đậu đại học hay không thì cũng cần phải học 1 nghề nào đó để có thể tự lập trong chính cuộc đời mình, có thể tự nuôi sống bản thân mình trước khi nghĩ tới chuyện lấy chồng, lấy vợ.

Cũng theo chuyên gia, với nhiều phụ nữ tự tin vừa có thể sống thử vừa có thể học hành thì không vấn đề gì, nhưng đối với những em khá ủy mị, bi lụy trong tình cảm thì liệu có đứng dậy nổi sau khi bị người yêu ruồng bỏ? Yêu đương có thể sớm nhưng quan hệ tình dục lại là chuyện khác, vì đàn ông có thể làm “chuyện ấy” với mục đích giải quyết nhu cầu sinh lý nhưng hầu hết phụ nữ đến với “chuyện ấy” là cách thể hiện tình yêu. Và 19, 20 tuổi khi chưa có nhiều trải nghiệm về cuộc sống các em dễ nhầm lẫn, ngộ nhận đó là tình yêu..

Đặc biệt, tỷ lệ vị thành niên và thanh niên không sử dụng bao cao su khi quan hệ rất lớn. Hơn 50% số người không muốn dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Đa số vị thành niên ngày càng có quan niệm hành vi thông thoáng về quan hệ tình dục. Họ cho rằng, quan hệ tình dục trước hôn nhân là chấp nhận được, hệ quả là số ca nạo phá thai tăng lên dẫn đến hậu quả là nhiều người bị vô sinh…

Theo Dân Việt

Khi nào nên bắt đầu quan hệ tình dục?
Đánh giá bài viết

Comments

comments

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Khỏe

To Top