Connect with us

Cổng Thông Tin 247

Có nên nhổ sạch ‘cỏ vùng kín’ hay không, đọc bài này sẽ rõ ngay

Khỏe

Có nên nhổ sạch ‘cỏ vùng kín’ hay không, đọc bài này sẽ rõ ngay

Phụ nữ phương Tây thường có thói quen cạo sạch hết cỏ “vùng kín”, thậm chí ngay từ nhỏ đã được trang bị kiến thức về việc cần thiết phải cạo sạch chúng.

Trong văn hóa truyền thống hàng nghìn năm nay, phụ nữ thường không và chưa có nhận thức đúng đắn về chính cơ thể của mình, đặc biệt là kiến thức về các bộ phận nhạy cảm như: ngực, “vùng kín”…

Chúng trở thành những từ ngữ cấm kỵ vì bị cho rằng liên quan đến chuyện “tế nhị”, thậm chí bị coi là dung tục, và cỏ “vùng kín” lại càng ít được đề cập đến. Thực tế, phụ nữ cần phải hiểu về chính cơ thể mình mới có thể đề phòng bệnh tật, giữ gìn sức khỏe.

Tác dụng của cỏ “vùng kín”?

Hãy bỏ qua sự ngượng ngùng, xấu hổ không cần thiết, để có một sự nhìn nhận sáng rõ bằng con mắt khoa học đối với cỏ “vùng kín”. Đây là một trong những đặc trưng giới tính của cơ thể người, nó mọc lên như thế nào phụ thuộc vào các k.ích th.ích tố S.D.

Khi cơ quan sinh sản phát triển đầy đủ, nó sẽ mọc ở xung quanh bên ngoài gần cơ quan S.D. Thông thường ở nữ giới là từ 11-12 tuổi, khi buồng tr.ứng bắt đầu phát triển, tiết ra hormone S.D thì nó cũng bắt đầu mọc.

Cỏ “vùng kín” mọc lên có lợi cho sức khỏe cơ thể. Tuyến mồ hôi ở cơ quan S.D lớn, lượng mồ hôi tiết ra sẽ nhiều, Cỏ “vùng kín” sẽ hút bớt mồ hôi và dịch dính tiết ra từ “cô bé” và phát tán ra xung quanh. Nó đóng vai trò như một “chiếc máy thông gió, đổi khí” cho bộ phận này.

Có nên nhổ sạch ‘cỏ vùng kín’ hay không, đọc bài này sẽ rõ ngay

Cỏ “vùng kín” có tác dụng giữ ấm, đảm bảo nhiệt độ bình thường quanh vùng k.ín. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm bớt sự cọ sát, đau rát khi động tác Q.H nhanh. Trong xã hội nguyên thủy, khi loài người còn chưa có thói quen mặc quần l.ót, vùng “vi ô lông” này còn có tác dụng bảo vệ â.m đ.ạ.o, tránh để vật lạ hay vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, bảo vệ chức năng của bộ phận S.D.

Có nên cạo cỏ “vùng kín”?

Phụ nữ phương Tây thường có thói quen cạo sạch hết cỏ “vùng kín”, thậm chí ngay từ nhỏ đã được trang bị về kiến thức về việc cần thiết phải cạo sạch chúng.

Trong phòng tắm của họ cũng thường có sẵn dao cạo, mỗi lần tắm xong lại cạo cỏ “vùng kín” một lần. Bên ngoài “cô bé” sạch, thoáng, sẽ giúp làm giảm thiểu nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm đường sinh sản.

Hiện nhiều bạn gái coi đây là một xu hướng mới, đặc biệt còn là một yêu cầu nghề nghiệp trong nghề người mẫu, hoặc khi phải mặc bikini. Bên cạnh đó, cũng cùng rất nhiều phụ nữ chưa có thói quen này.

Đối với những người có “cỏ” mọc quá dày rậm, nếu mặc kín và quá bí thường khiến cho “cô bé” bị ẩm ướt, bí hơi, khiến các loại nấm dễ sinh sôi tạo thành vi khuẩn gây bệnh.

Việc cạo sạch cỏ “vùng kín” giúp cho “cô bé” luôn khô thoáng, sạch sẽ, giảm nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm, loại bỏ được các bệnh thường gặp như: viêm ngoài “cô bé” do nấm, viêm â.m đ.ạ.o, giảm bớt phạm vi bị viêm â.m đ.ạo trichomonas, bệnh về â.m đ.ạ.o và các loại bệnh lây qua đường T.D khác; giảm thiểu rõ rệt tỷ lệ bị mắc chứng không thể sinh con, ung thư tử cung.

Theo Góc Cộng Đồng 

Có nên nhổ sạch ‘cỏ vùng kín’ hay không, đọc bài này sẽ rõ ngay
Đánh giá bài viết

Được tìm đến với từ khóa:

Comments

comments

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Khỏe

To Top